Auto : Tìm kiếm + Lưu trữ + Quảng bá >>> Thương hiệu của bạn >>> Trên 1000+ Websize Tìm kiếm 1000+ Nhà Cung Cấp

Ý nghĩa và tinh tế, chính là cuốn sách Con mèo dạy hải âu bay của Luis Sepúlveda – Top1Book

Ý nghĩa và tinh tế, chính là cuốn sách Con mèo dạy hải âu bay của Luis Sepúlveda  – Top1Book

Đã bao giờ bạn chìm vào thế giới vô tư của các loài vật mà lại nhận ra những chân lý sâu sắc của cuộc sống hay chưa? Đã bao giờ bạn nghĩ tới việc đọc một cuốn sách dành cho trẻ thơ mà chính mình lại bị cuốn hút đến mức không thể bỏ sách xuống hay chưa? Nếu chưa thì mời bạn đến với thế giới của câu chuyện Con mèo dạy Hải âu bay của nhà văn đầy tài năng của đất nước Chile: Luis Sepulveda.

Con mèo dạy Hải âu bay 1
Con mèo dạy Hải âu bay 1

Thông tin sách:

  • Giá bìa: 49000 đ (Giá trên tiki là 31850 đ)
  • Thể loại: Văn học thiếu nhi
  • Tác giả: Luis Sepúlveda Calfucura
  • Năm xuất bản: 1996
  • Tên khác: The Story of A Seagull and The Cat Who Taught Her To Fly

Đối tượng đọc

Tuy đây là cuốn sách dành cho thiếu nhi nhưng thực sự nó có thể dành cho rất nhiều lứa tuổi Tùy vào độ tuổi mà mỗi độc giả có suy nghĩ và những bài học khác nhau rút ra từ câu chuyện đầy tính nhân văn này

Tóm tắt nội dung sách

Câu chuyện mở đầu khi một cô hải âu tên là Kengah đang cùng đồng đội bay trên biển Bắc thì không theo kịp bầy. Cô bị sóng nhấn chìm và sau đó cô đã bị nhấn chìm trong một thứ chất thải nguy hiểm mà những con người cô gọi là “dơ bẩn” bí mật đổ ra đại dương xanh – váng dầu.Với nỗ lực đầy tuyệt vọng, cô bay vào bến cảng Hamburg và rơi xuống ban công, nơi một con mèo mun, to đùng, mập ú Zorba đang sưởi nắng. Mèo Zorba đang nằm tận hưởng thì một cục đen sì bay ngay vào anh với tốc độ báo động. Anh nhận ra cô là một con mèo bị một thứ chất lỏng làm cho hấp hối và cố gắng cứu cô hải âu.

Tuy nhiên, nỗ lực của mèo Zorba là vô ích. Trong những phút cuối của cuộc đời cuộc đời, cô  hải âu Kengah đã sinh ra một quả trứng và bắt con mèo mun hứa với cô sẽ thực hiện ba lời hứa chừng như không tưởng với loài mèo: 1. Không ăn quả trứng. 2. Chăm sóc cho tới khi nó nở. 3. Dạy cho con hải âu bay.

Bằng tất cả sự kinh ngạc và suy nghĩ cô hải âu có vẻ bị khùng rồi, con mèo mun đồng ý. Lời hứa của một con mèo cũng là trách nhiệm của toàn bộ mèo trên bến cảng, bởi vậy bè bạn của Zorba bao gồm ngài mèo Đại Tá đầy uy tín, mèo Secretario nhanh nhảu, mèo Einstein uyên bác, mèo Bốn Biển đầy kinh nghiệm đã chung sức giúp nó hoàn thành trách nhiệm. Tuy nhiên, việc chăm sóc, dạy dỗ một con hải âu thực sự không phải là chuyện đùa.

Kể từ đó, chú mèo trở thành người mẹ bất đắc dĩ của chú hải âu con. Chú và bạn của chú đã gặp phải vô vàn những rắc rối linh tinh nhưng cuối cùng, bằng tất cả sự nỗ lực của mình, chú đã thực hiện được lời hứa với cô Hải âu Kengal trong khi điều đó tưởng chừng như không thể.

Một số bài học sâu sắc rút ra từ câu chuyện

Con mèo dạy Hải âu bay 3
Con mèo dạy Hải âu bay 3

Có thể biến điều không thể thành có thể:

Những việc mà mèo mun Zorba hứa với cô Hải âu thực sự là gần như không thể đối với loài mèo. Đến cả Zorba khi nghe cô Hải âu bắt hứa như vậy cũng đã nghĩ rằng cô bị khùng thật rồi. Ấy vậy mà bằng tình thương và trái tim ấm áp chân thành, Zorba đã thành công. Chính điều này khiến chúng ta phải suy ngẫm lại bản thân, thúc giục ta cố gắng để “biến điều không thể thành có thể”

Bạn sẽ bay được nếu bạn dám dang cánh

Một bài học sâu sắc nữa mà câu chuyện gửi gắm đến chúng ta đó là hãy dũng cảm đối mặt, đương đầu với những khó khăn đề thử sức mình, dám làm những điều mình nghĩ không thể. Bạn sẽ chẳng bao giờ biết bay nếu không dám sải cánh, sẽ chẳng bao giờ biết bơi nếu không dám xuống nước. Thật là một thông điệp ý nghĩ đúng không nào?

Chùm truyện của Luis
Chùm truyện của Luis

Hãy cứu lấy môi trường:

Tuy là một câu truyện dành cho thiếu nhi nhưng sự phê bình con người đã làm cho môi trường ngày càng tệ hại là rất rõ ràng trong cuốn sách đầy sâu sắc của tác giả. Nếu con người không đổ dầu ra biển, hải âu mẹ đã không chết. Chính “một số con người dơ bẩn”-Theo như cách nói của cô Hải âu, đã và đang mang lại tai họa không chỉ cho những loài vật mà còn mang lại tai họa cho con người

Top1Vietnam
TOP8- Top1Book.vn - WorldBook.vn
Logo
Compare items
  • Total (0)
Compare
0
Shopping cart