Auto : Tìm kiếm + Lưu trữ + Quảng bá >>> Thương hiệu của bạn >>> Trên 1000+ Websize Tìm kiếm 1000+ Nhà Cung Cấp

[Review sách] Totto-chan Bên Cửa Sổ – Kuroyanagi Tetsuko – Top1Book

[Review sách] Totto-chan Bên Cửa Sổ – Kuroyanagi Tetsuko – Top1Book

*Bạn có dành tình cảm yêu mến sâu sắc với trẻ nhỏ không? Bạn có quan tâm đến việc nuôi dạy chúng nên người? Nếu có thì cuốn sách này dành cho bạn.

Cuộc thi review sách “CSCVTT”: “Totto-chan: Cô bé bên cửa sổ” và những điều còn bỏ ngỏ... - Sống giá trị
                             Totto-chan Bên Cửa Sổ – Kuroyanagi Tetsuko

Thông tin sách

  • Thể loại: Văn học, Truyện dài, Hồi ký – Tùy bút
  • Tác giả: Kuroyanagi Tetsuko
  • Dịch giả: Trương Thùy Lan
  • Nhà xuất bản: Nhà Xuất Bản Văn Học
  • Công ty phát hành: Nhã Nam

Tóm tắt nội dung sách Totto-chan Bên Cửa Sổ

Totto-chan Bên Cửa Sổ là một cuốn sách tập hợp những câu chuyện ngắn xoay quanh cuộc sống của cô bé tên là Totto-chan. Totto-chan học lớp một ở trường cũ được cho là đặc biệt tăng động. Không còn cách nào khác, mẹ cô bé đành phải chuyển con mình đến học tại trường Tiểu học đặc biệt tên là Tomoe.

Đấy là một ngôi trường kỳ lạ, lớp học thì ở trong toa xe điện cũ, học sinh thì được thoả thích thay đổi chỗ ngồi mỗi ngày, muốn học môn nào trước cũng được. Chẳng những thế, khi đã học hết bài, các bạn còn được cô giáo cho đi dạo. Đặc biệt hơn ở đó còn có một thầy Hiệu trưởng có thể chăm chú lắng nghe Totto-chan kể chuyện suốt bốn tiếng đồng hồ! Chính nhờ ngôi trường đó, một Totto-chan hiếu động, cá biệt đã thu nhận được những điều vô cùng quý giá để lớn lên thành một con người hoàn thiện, mạnh mẽ.

Bìa sau của sách Totto-chan Bên Cửa Sổ
                   Bìa sau của sách Totto-chan Bên Cửa Sổ

Totto-chan Bên Cửa Sổ chứa đựng rất nhiều thông điệp về việc giáo dục trẻ nhỏ của thầy Hiệu trưởng Sosaku Kobayashi, đó đơn giản chỉ là yêu thương chúng, để chúng tự do phát triển cá tính của mình, song hành cùng các em và sống hạnh phúc mỗi ngày. Totto-chan nhớ nhất là câu nói của thầy Hiệu trưởng: “Em thật sự là một cô bé ngoan”.

Totto-chan Bên Cửa Sổ là cuốn sách gối đầu giường của nhiều thế hệ trẻ em trên toàn thế giới suốt ba mươi năm nay. Sau khi xuất bản lần đầu vào năm 1981, cuốn sách đã gây được tiếng vang lớn không chỉ ở Nhật Bản mà còn trên toàn thế giới. Tính đến năm 2001, tổng số bản sách bán ra ở Nhật đã lên đến 9,3 triệu bản, trở thành một trong những cuốn sách bán chạy nhất trong lịch sử ngành xuất bản nước này. Cuốn sách đã được dịch ra 33 thứ tiếng khác nhau, như Anh, Pháp, Đức, Hàn Quốc, Trung Quốc…Khi bản tiếng Anh của Totto-chan được xuất bản tại Mỹ, tờ New York Times đã đăng liền hai bài giới thiệu trọn trang, một “vinh dự” hầu như không tác phẩm nào có được.

Đánh giá sách Totto-chan Bên Cửa Sổ của độc giả

Mình đọc Totto-chan nhâm nhi mỗi đêm vài mẩu chuyện. Vừa đọc vừa cười; có khi cười mỉm vì những điều quá đỗi dễ thương; có khi cười nắc nẻ với những pha tai nạn ngốc nghếch của Totto-chan; để rồi đến những trang cuối là sự vỡ oà cảm xúc. Mình khóc nức nở khi chứng kiến những cuộc chia ly, khi nhìn thấy những con người sống vì người khác, và nhìn thấy một Totto-chan ngốc nghếch suýt bị xã hội chối bỏ đã sống cuộc đời rực rỡ thế nào khi được nuôi lớn trong tình thương của gia đình và thầy cô. Khi viết những dòng này mắt mình lại rưng rưng. Cuốn sách nhỏ xinh này thật sự là một điều tuyệt vời mà mình may mắn gặp được. Một cuốn sách đẹp đẽ về tình bạn, tình người, về tình yêu dành cho những điều nhỏ bé xung quanh.

Chúng ta ai cũng từng là một đứa trẻ, cũng đã từng bày những trò rất vui nhưng cũng không kém phần ngu ngốc, khờ dại… rồi chúng ta lại quên mất khoảng thời gian đó khi lớn lên… Totto-chan… đọc quyển sách mà tôi thấy mình trong đấy, tôi thấy mấy đứa nhỏ ở nhà của mình trong đấy… Những câu chuyện là nhỏ nhặt, vụn vặt hàng ngày của 1 đứa trẻ học lớp Một đối với người lớn nhưng đối với bản thân nó lại là một trải nghiệm rất mới lạ, rất lớn lao… Sự kiên nhẫn của người lớn để thấu hiểu những mong ước của trẻ nhỏ chính là tình yêu thương lớn nhất…

So deep vậy thôi chứ quyển sách này rất hay, rất đáng để các mẹ bỏ ít thời gian ra đọc và các bạn chưa làm mẹ cũng phải đọc… Nội dung sách là câu chuyện có thật của chính tác giả, với cách viết mộc mạc, các câu chuyện rất vui và thú vị…

Top1Vietnam
TOP8- Top1Book.vn - WorldBook.vn
Logo
Compare items
  • Total (0)
Compare
0
Shopping cart