Auto : Tìm kiếm + Lưu trữ + Quảng bá >>> Thương hiệu của bạn >>> Trên 1000+ Websize Tìm kiếm 1000+ Nhà Cung Cấp

Review sách SỨC MẠNH CỦA ĐẶT CÂU HỎI – BÀI THUỐC CHO SỰ BUỒNCHÁN LÀ SỰ TÒ MÒ – TOP1BOOK

Review sách SỨC MẠNH CỦA ĐẶT CÂU HỎI – BÀI THUỐC CHO SỰ BUỒNCHÁN LÀ SỰ TÒ MÒ – TOP1BOOK
Review sách SỨC MẠNH CỦA ĐẶT C U HỎI – Warren Berger

Ai trong chúng ta cũng đều có những thắc mắc, những sự phân vân không có lời giải đáp rồi đặt ra cho chính mình những câu hỏi. Sự tò mò sẽ giúp chúng ta nhận ra được những được những thông tin cần thiết cho chính mình và học cách tư duy phản biện với chính câu hỏi mà chúng ta nhận được.

Việc đặt câu hỏi cho những điều chưa biết là phương pháp hiệu quả và thông dụng giúp chúng ta phát triển bản thân mình.

Cuốn sách Sức mạnh của đặt câu hỏi của tác giả Warren Berger sẽ giúp bạn tìm được ý nghĩa thật sự của việc đặt câu hỏi trong cuộc sống. Hãy hỏi khi còn có thể!

GIỚI THIỆU TÁC GIẢ VÀ CUỐN SÁCH SỨC MẠNH CỦA ĐẶT CÂU HỎI

Review sách SỨC MẠNH CỦA ĐẶT CÂU HỎI – Warren Berger

Warren Berger sinh năm 1958 là một nhà báo người Mỹ. Ông đã viết khá nhiều sách nhưng được độc giả đánh giá là có tầm ảnh hưởng và sức hút đó là các cuốn sách mang nội dung câu hỏi. Sách Beautiful question classroom, The book of beautiful questions, A more beautiful question đều là những cuốn sách được độc giả đón nhận.

Một trong số đó là A more beautiful question hay còn được dịch ra Tiếng Việt là Sức mạnh của đặt câu hỏi.

Sức mạnh của đặt câu hỏi bao gồm 44 câu hỏi lớn và những câu hỏi nhỏ để giúp bạn đọc hiểu được ý nghĩa quan trọng của việc đặt câu hỏi.  Việc đơn giản như đặt câu hỏi là một trong những công cụ thúc đẩy chúng ta tìm ra chân lý của cuộc đời mình.

NỘI DUNG NỔI BẬT CỦA CUỐN SÁCH SỨC MẠNH CỦA ĐẶT CÂU HỎI

Đặt câu hỏi đôi khi tưởng chừng đơn giản nhưng đôi khi khiến chúng ta lười biếng mà quên đi tầm quan trọng của công việc này. Tác giả kể rằng ông đã gặp gỡ nhiều người và  nhận ra rằng dù đi đến đâu mỗi người đều có bản năng tò mò và khám phá.

Chính điều đó đã giúp họ đặt ra những câu hỏi tuyệt vời để chinh phục điều đó trong tương lai.

Bạn hãy tưởng tượng rằng mỗi ngày bạn nhận thêm những điều mới mẻ nhưng vẫn luôn ấp ủ những câu hỏi trong lòng thì liệu bạn có khám phá được thế giới xung quanh mình. Việc đặt câu hỏi không còn mang ý nghĩa trả lời mà còn giúp chúng ta khám phá chính mình và thế giới.

Hãy bắt đầu từ việc đặt những câu hỏi nhỏ –  nó sẽ khiến bạn thay đổi cả cuộc đời

GIÁ TRỊ ĐÚC KẾT QUA CUỐN SÁCH SỨC MẠNH CỦA ĐẶT CÂU HỎI

ĐẶT CÂU HỎI CÒN TỒN TẠI?

Review sách SỨC MẠNH CỦA ĐẶT CÂU HỎI – Warren Berger

Có bao giờ bạn thắc mắc khi còn bé chúng ta thường được cha mẹ cho tiếp xúc nhiều với những câu hỏi bằng cách đặt cho những đứa trẻ các câu hỏi để chúng trả lời hoặc các cuốn sách giúp tăng tính tò mò như “10 vạn câu hỏi vì sao” hay “Bạn có biết”.

Sức mạnh của đặt câu hỏi  cho rằng khi lớn lên mặc nhiên chúng ta phải tự mình đặt ra câu hỏi và tìm ra câu trả lời. Bởi không phải lúc nào mọi câu hỏi đều có sẵn đáp án trong sách vở hay từ một ai đó. Khi ấy đặt ra những câu hỏi của-riêng-mình, và tìm ra các câu trả lời của-riêng-mình.

Chính vì điều đó dần dần thói quen đặt câu hỏi cũng từ đó mà ít đi. Càng lớn chúng ta càng ít có nhiều thứ để hỏi, vì lười biếng và việc chúng ta có thể tìm thấy tất cả bằng Internet mà không cần suy nghĩ quá nhiều.

TẦM QUAN TRỌNG CỦA ĐẶT CÂU HỎI

Ngày nhỏ khi chúng ta đặt câu hỏi thường được bố mẹ hoặc sách vở giải đáp, chúng ta thu được lượng kiến thức nhỏ. Nhưng khi chúng ta lớn lên, những thắc mắc sẽ nhiều hơn nhưng chắc chắc chắn bạn sẽ là người tự mình đi tìm đáp án cho câu trả lời.

Đặt câu hỏi giống như việc chúng ta đến với một thế giới mà chúng ta không hề biết. Vì vậy bạn sẽ được khám phá và tự mình trải nghiệm thế giới xung quanh mình.

Đặt một câu hỏi tuyệt vời là điểm bắt đầu của những bước ngoặt lớn cho chính bản thân mình. Bởi những câu hỏi như tiếng lòng của chính bạn. Chẳng hạn như Tại sao họ có thể thành công như vậy, Tại sao họ có thể mở được 2,3 công ty vĩ đại. Chẳng ai có thể trả lời câu hỏi đó bằng việc tự mình trải nghiệm và tìm ra câu trả lời.

Sức mạnh của đặt câu hỏi tập trung xây dựng hành động cho con người, nhìn nhận những vấn đề, cơ hội và cách để nắm bắt nó

SỨC MẠNH CỦA ĐẶT CÂU HỎI

Review sách SỨC MẠNH CỦA ĐẶT CÂU HỎI – Warren Berger

Đặt câu hỏi tưởng chừng như việc đơn giản đến mức bạn có thể tìm thấy nó ở bất kỳ đâu khi bạn search Google. Tuy nhiên thói quen này đã ảnh hưởng nhiều đến cách tư duy của chúng ta, phụ thuộc và bị hạn chế.

Internet là công cụ hữu dụng, nhanh chóng, thông minh nhưng khiến giá trị bạn thu nhập được hoàn toàn không có. Bên cạnh đó tính chính xác của công cụ này cũng cần được kiểm chứng nhất là với thời đại bùng nổ thông tin cần phải thực sự thận trọng.

Theo Sức mạnh của đặt câu hỏi , Câu hỏi hiệu quả phải đảm bảo hội tụ 3 điều kiện sau:

– Câu hỏi ngay tức thời có thể thay đổi hướng tập trung của ta và thay đổi cách ta cảm nhận. Nếu bạn tiếp tục đặt câu hỏi “làm sao tôi luôn bị khủng hoảng tinh thần”, hay “Tại sao không ai ưa tôi cả”. Bạn sẽ dần dần tìm cách để trả lời câu hỏi trên.

Thay vì thế bạn hãy hỏi “Làm thế nào để thay đổi tình trạng trên để tôi có thể hạnh phúc và được mọi người yêu mến”. Bạn đang tập trung vào phương pháp giải quyết. Đó là sức mạnh của đặt câu hỏi

– Câu hỏi có thể thay đổi cả những gì chúng ta không ý thức. Có hàng triệu thứ xảy ra xung quanh chúng ta, tuy nhiên chúng ta chỉ có thể tập trung hiệu quả vào vài thứ cùng một lúc. Nếu bạn cảm thấy buồn thì chỉ có thể một lý do là bạn đã xóa bỏ những lý do làm cho bạn cảm thấy vui.

Điều gì tuyệt vời trong cuộc sống của bạn và bạn sẽ liên tục tập trung vào câu trả lời bạn có thể thấy vui vẻ ngay tức khắc. Câu hỏi chính là ánh sáng dẫn đường cho nhận thức của bạn. Chúng định hướng tập trung, quyết định những cảm nhận và hành động của ta

– Câu hỏi mở ra những nguồn lực hữu ích. Những câu hỏi chúng ta đặt ra cho bản thân có thể định hình nhận thức tôi là ai, tôi có năng lực gì và tôi sẵn sàng làm gì để đạt được ước mơ. Những câu hỏi giúp giải quyết vấn đề. Dù trải qua những khó khăn hay thử thách như thế nào

ĐIỀU NHẬN ĐƯỢC QUA CUỐN SÁCH 

Sức mạnh của đặt câu hỏi  cho rằng: Những câu hỏi để giải quyết vấn đề

– Vấn đề này có mặt tích cực nào không

– Điều gì vẫn chưa hoàn hảo

– Điều gì tôi sẵn sàng thực hiện để đạt được kết quả mong muốn

– Điều gì tôi sẵn sàng không thực hiện để đạt được kết quả mong muốn

LỜI KẾT

Bài thuốc cho sự buồn chán là sự tò mò. Hãy hỏi những câu hỏi mới để biết chính mình đang thay đổi. Chúc các bạn học được những điều thú vị từ cuốn sách Sức mạnh của đặt câu hỏi

Top1Vietnam
TOP8- Top1Book.vn - WorldBook.vn
Logo
Compare items
  • Total (0)
Compare
0
Shopping cart