Auto : Tìm kiếm + Lưu trữ + Quảng bá >>> Thương hiệu của bạn >>> Trên 1000+ Websize Tìm kiếm 1000+ Nhà Cung Cấp

Review sách: Chuyện Con Mèo Dạy Hải Âu Bay – câu chuyện thiếu nhi vô cùng ý nghĩa-Top1Book

Review sách: Chuyện Con Mèo Dạy Hải Âu Bay – câu chuyện thiếu nhi vô cùng ý nghĩa-Top1Book
Sách - Chuyện Con Mèo Dạy Hải Âu Bay (Bìa Cứng) | Shopee Việt Nam

“Thật dễ dàng để yêu thương và chấp nhận một kẻ nào đó giống mình, nhưng để yêu thương một ai đó khác mình thực sự rất khó khăn”.

Đó là triết lý sâu sắc được truyền tải qua câu chuyện dễ thương về chú hải âu Lucky bé nhỏ, chú mèo Zorba béo ú trong Chuyện Con Mèo Dạy Hải Âu Bay. Tác phẩm văn học thiếu nhi này sẽ khiến chúng ta mỉm cười và được sưởi ấm trái tim vì những bài học ý nghĩa nhưng cũng rất đáng yêu.

Tác giả cuốn Chuyện Con Mèo Dạy Hải Âu Bay

Chuyện Con Mèo Dạy Hải Âu Bay là tác phẩm của nhà văn người Chi-lê Luis Sepulveda. Ông còn là một phóng viên, một chiến sĩ cộng sản dũng cảm đã từng bị chế độ độc tài quân sư cầm tù và tra tấn.

Ngoài Chuyện Con Mèo Dạy Hải Âu Bay, ông còn có nhiều tác phẩm thành công khác như Ông già mê đọc truyện tình, Kết thúc thế giới hay Bóng tối của quá khứ chúng ta. Những tác phẩm của ông dành được nhiều giải thưởng văn học và được yêu thích trên toàn thế giới, tiêu biểu là cuốn Chuyện Con Mèo Dạy Hải Âu Bay.

Sách - Chuyện Con Mèo Dạy Hải Âu Bay (Bìa Cứng) | Shopee Việt NamNội dung sách Chuyện Con Mèo Dạy Hải Âu Bay

Chuyện Chuyện Con Mèo Dạy Hải Âu Bay mở đầu với cuộc sống vui vẻ, yên bình và thoải mái của các nhân nhân vật ở một thành phố gần bở biển.

Kengah, một cô hải âu có bộ lông màu bạc không may bị lớp váng dầu phủ lên bộ lông làm cô không thể bay tiếp. Cố gắng hết sức mình, Kengah bay gần vào bờ và đỗ lại trên ban công nhà Zorba – một chú mèo mun mập ú đang nằm sưởi nắng.

Sắp không qua khỏi, Kengah giao lại quả trứng của mình cho Zorba và nhờ chú mèo chăm sóc quả trứng cũng như dạy chú hải âu sắp ra đời khả năng bay lượn trên bầu trời.

Đối với một chú mèo, không ăn mất quả trứng đã là một việc khó, vậy mà chú còn phải dậy hải âu bé biết bay. Quả là chuyện khó như lên trời. Ấy vậy mà Zorba vẫn đồng ý.

  1. “Tôi hứa tôi sẽ không ăn quả trứng”
  2. “Tôi hứa tôi sẽ chăm lo quả trứng cho tới khi con chim non ra đời”
  3. “Tôi hứa là sẽ dạy nó bay”

Thời gian trôi qua, quả trứng đã nở ra một chú hải âu bé nhỏ. Zorba phải chăm sóc cho chú chim non đó, lo cho nó từng miếng ăn giấc ngủ. Chú hải âu bé nhỏ với tên Lucky đã trở thành một cô hải âu xinh đẹp và đến lúc tập bay.

Zorba và những người bạn mèo của nó cùng giúp sức để dạy chú hải âu bay nhưng việc đó còn khó hơn cả lên trời. Lucky cố gắng thử hết lần này tới lần khác mà không bay được nên nó thất vọng lắm.

Sau nhiều lần thất bại, những chú mèo quyết định nhờ đến sự giúp sức của con người. Chúng tìm đến thi sĩ Angelina. Và vào ngay đêm đó, Lucky đã dũng cảm cất cánh bay dưới cơn mua lớn trước tòa tháp chuông nhà thờ thánh Michael. Kết quả hôm nay có được là nhờ sự cố gắng của Lucky, sự giúp sức của Angelina và không thể không kể đến nỗ lực vô cùng kiên trì của chú mèo Zorba tốt bụng.

Chuyện Con Mèo Dạy Hải Âu Bay - yêu thương ai đó khác biệt - Sách HayBài học từ sách Chuyện Con Mèo Dạy Hải Âu Bay

Luôn giữ lời dù trong hoàn cảnh khó khăn nhất

Đọc đến đoạn Kengah trao quả trứng vào tay Zorba, chúng ta hoàn toàn có thể tưởng tượng về chú mèo béo với đĩa trứng chiên ngon lành. Nhưng không, vì lời hứa đã được thốt ra, Zorba đã giữ chữ tín với chú hải âu dù là trong hoàn cảnh khó khăn nhất.

Học cách yêu thương những điều khác biệt

Mèo dạy hải âu bay? Đó đúng là một điều khôi hài và kì thực, chú hải âu Lucky đã hành động như một chú mèo vì nó tưởng mình là một con mèo con.

“Chúng ta đã bảo vệ con từ khoảnh khắc con mổ vỡ lớp vỏ trứng ra đời. Chúng ta đã dành cho con sự chăm sóc mà không hề nghĩ tới việc biến con thành một con mèo. Chúng ta yêu con như yêu một con hải âu. Thật dễ dàng để yêu thương một kẻ giống mình, nhưng để yêu thương ai đó khác mình thực sự rất khó khăn, và con đã giúp chúng ta làm được điều đó. Con là chim hải âu, và con phải sống cuộc đời của một con hải âu. Con phải bay.”

Những chú mèo yêu thương Lucky dù chúng có khác biệt giống loài. Luôn bên cạnh an ủi chú hải âu mặc cho những phút Lucky đã định từ bỏ “Con thật là đồ kém cỏi”. Zorba luôn đặt niềm tin vào Lucky vì chỉ có yêu thương chân chính và niềm tin thật sự mới có thể giúp người ta vượt qua những khó khăn trong cuộc đời.

Chuyện chú mèo dạy hải âu bay - Bài học về tình yêu thương và lời hứa

“Con chuẩn bị bay rồi, Lucky à. Hít một hơi thở sâu. Hãy cảm nhận làn mưa. Đó là nước. Trong cuộc đời, con sẽ có rất nhiều lý do để hạnh phúc. Một trong những thứ đó là nước, thứ khác là gió, thứ khác nữa là mặt trời, và đó luôn là món quà đến sau những cơn mưa. Hãy cảm nhận mưa đi. Dang đôi cánh của con ra,”…

Tình yêu thương của Zorba và những chú mèo đã giúp hải âu dũng cảm sải cánh trên bầu trời. Đó chính là phần thưởng xứng đáng cho nỗ lực cho hải âu bé nhỏ và những chú mèo tốt bụng.

Lời kết

Dù là một tác phẩm thiếu nhi nhưng Chuyện Con Mèo Dạy Hải Âu Bay lại ẩn chứa những bài học nhân văn khiến cho người lớn phải liên tục suy nghĩ. Biết cách giữ lời hứa, mở lòng để yêu thương hãy trách nhiệm với việc bảo vệ môi trường,… hãy sống ý nghĩa như chú mèo Zorba để cuộc sống ngày càng tươi đẹp.

[content-egg module=AE__vinabookcom]

[content-egg module=AE__shopeevn]

 

Top1Vietnam
TOP8- Top1Book.vn - WorldBook.vn
Logo
Compare items
  • Total (0)
Compare
0
Shopping cart