Auto : Tìm kiếm + Lưu trữ + Quảng bá >>> Thương hiệu của bạn >>> Trên 1000+ Websize Tìm kiếm 1000+ Nhà Cung Cấp

Review sách: Bí Mật Của Phan Thiên Ân – bí mật để sống cuộc đời trọn vẹn – Top1Book

Review sách: Bí Mật Của Phan Thiên Ân – bí mật để sống cuộc đời trọn vẹn – Top1Book
Review sách Bí Mật Của Phan Thiên Ân

Nếu con đường đến thành công giống như hành trình xây dựng một ngôi nhà, thì nền móng chính là tư duy tốt còn bức tường vững chắc chính là những thói quen tốt. Nếu bạn muốn thành công, nhất định phải trang bị cho mình tư duy đúng đắn và tạo lập những thói quen có ích cho sự phát triển của bản thân.

Cuốn sách Bí Mật Của Phan Thiên Ân đến từ tác giả Alan Phan chính là người thầy dẫn dắt bạn đi xây dựng nền tảng tư duy và rèn giũa những thói quen quan trọng đó.

Tác giả sách Bí Mật Của Phan Thiên Ân

Bí Mật Của Phan Thiên Ân là tác phẩm của nhà kinh doanh Alan Phan. Ông còn là một giảng viên thỉnh giảng và nhà viết sách báo.

Trong 70 năm cuộc đời, tiến sĩ Alan Phan đã dành tới 42 năm bôn ba tại Mỹ và Trung Quốc để làm kinh doanh. Người ta ví Alan Phan như Fukuzawa Yukichi (tác giả sách Khuyến Học) của Việt Nam bởi tư duy rộng mở, luôn có ý thức vươn lên làm giàu bởi chính sức lực cá nhân, với mục đích cao đẹp là hướng tới “dân giàu, nước mạnh”.

Tiến sĩ Alan Phan nổi tiếng nhất với các bài bình luận, phân tích kinh tế, xã hội Việt Nam trên trang blog Góc nhìn Alan. Ông cũng là một nhà đầu tư xuất chúng khi là người Việt đầu tiên đưa công ty Harcourt niêm yết trên thị trường chứng khoán Mỹ năm 1997 và đạt thị giá 700 triệu USD vào năm 1999.

Review sách Bí Mật Của Phan Thiên Ân

Nội dung cuốn Bí Mật Của Phan Thiên Ân

Tổng quan

Cuốn Bí Mật Của Phan Thiên Ân là tổng hợp những bài học tinh thần, trí tuệ của doanh nhân thành đạt Phan Thiên Ân. Tuy là một doanh nhân, nhưng ưu tiên hàng đầu ông nhắc tới không phải là tiền. Đó là tư duy để tạo ra rất nhiều tiền nhưng vẫn hiểu được thế nào là hạnh phúc, bình an.

Bắt đầu với tư duy, chúng ta sẽ tiếp tục với những thói quen cần được thực hành đều đặn thông qua 10 tờ kinh – đó là những công thức thành công, những nguyên lý về cách vận hành của tiền bạc và trên hết là con đường dẫn tới hạnh phúc. Làm thế nào để được giàu có cả về vật chất lẫn tinh thần, đó là những gì cuốn sách này hướng tới.

Nội dung chi tiết

Cuốn Bí Mật Của Phan Thiên Ân gồm 2 phần với nội dung cụ thể:

Phần I: Khi người học trò sẵn sàng người thầy xuất hiện

Chương 1: Mở đầu

Chương 2: Mọi việc bắt đầu từ kiến thức

Chương 3: Ngọn lửa của đam mê

Chương 4: Con đường của định mệnh

Chương 5: Hai mặt của thành công và thất bại

Chương 6: Kết quả của trận chiến đã được định đoạt trước khi phát súng khai hỏa

Chương 7: Thuyền ra biển lớn

Phần II: Thành công là một hành trình, không phải là một chỗ đến

Review sách Bí Mật Của Phan Thiên Ân

Cuốn sách Bí Mật Của Phan Thiên Ân kể lại hành trình thành công của doanh nhân Phan Thiên Ân. Ông xuất thân là một chàng trai nghèo và vươn lên thành một trong những người giàu có nhất thế giới.

Phan Thiên Ân giữ lời hứa với người thầy đã truyền lại những bài học bí mật giúp ông có được thành công và giàu có, đó là sẽ truyền lại bài học cho người mà ông nghĩ là xứng đáng để những tri thức ấy được lưu giữ đời đời.

Những bài học của Phan Thiên Ân được lưu giữ trong một chiếc rương. Chiếc rương đó chứa 10 tờ kinh, cũng là 10 bài học quý giá được lưu lại.

Tờ kinh số 1: “Ngày hôm nay, tôi bắt đầu một cuộc đời mới”

Tờ kinh số 2: “Tôi xin đón chào ngày hôm nay bằng yêu thương từ tận đáy tim”

Tờ kinh số 3: “Tôi sẽ kiên trì theo đuổi mục tiêu cho tới khi thành công”

Tờ kinh số 4: “Tôi là một sáng tạo nhiệm màu của thiên nhiên”

Tờ kinh số 5: “Tôi sẽ sống như đây là ngày cuối cùng của tôi”

Tờ kinh số 6: “Hôm nay, tôi sẽ làm chủ mọi cảm xúc của tôi”

Tờ kinh số 7: “Tôi sẽ cười với thế gian”

Tờ kinh số 8: “Hôm nay, tôi sẽ gia tăng giá trị của con người tôi gấp trăm lần”

Tờ kinh số 9: “Tôi sẽ hành động ngay bây giờ”

Tờ kinh số 10: “Từ hôm nay, tôi sẽ cầu nguyện, sẽ van xin.”

10 tờ kinh này tuy không dài nhưng phải áp dụng theo nguyên tắc: mỗi tờ kinh phải đọc trong 30 ngày, sau khi đọc hết tờ kinh này mới được chuyển sang tờ tiếp theo. Mỗi ngày, hãy đọc tờ kinh đó vào buổi sáng, trưa và tối. Như vậy, bạn phải mất đến gần 1 năm để hoàn thành cuốn sách này.

Thực ra, việc mỗi ngày đọc kinh giống như là tự kỷ ám thị. Khi bạn lặp đi lặp lại việc gì đó mỗi ngày, mỗi tháng, những việc ấy sẽ thành thói quen ăn sâu vào tiềm thức của bạn. Trí não của chúng ta sẽ tự động ghi nhớ những triết lý từ cuốn sách từ khi nào không hay.

Nhận xét về cuốn Bí Mật Của Phan Thiên Ân

Sách Bí Mật Của Phan Thiên Ân được tác giả phóng tác dựa trên nội dung cuốn Người Bán Hàng Vĩ Đại Nhất Thế Giới của Og Mandino nhưng lấy hình ảnh một doanh nhân Việt Nam để gần gũi hơn với bạn đọc nước nhà.

Phan Thiên Ân thực chất là một nhân vật do tác giả xây dựng nên, tuy vậy, ông có thể là bất kỳ con người nào trên đất nước Việt Nam. Dù xuất thân nghèo khó nhưng vững trí bền gan nên trái ngọt cuối cùng chính là sự sung túc cả về vật chất lẫn tinh thần.

Review sách Bí Mật Của Phan Thiên Ân

Cuốn sách Bí Mật Của Phan Thiên Ân tuy bé nhỏ, có thể đọc khá nhanh nhưng triết lý trong sách cần nhiều thời gian để người đọc thấm thía và áp dụng vào cuộc sống. Được viết dưới ngòi bút của một người làm kinh doanh, những tư tưởng trong sách vẫn trùng khớp với tư tưởng hướng thiện của các tôn giáo mà con người theo đuổi. Chúng ta nên hiểu thế nào về đồng tiền, vai trò của của cải trong hạnh phúc mỗi con người,.. hãy đọc sách Bí Mật Của Phan Thiên Ân để nắm được những chân lý ấy.

Có lẽ vì đi nhiều, trải nghiệm nhiều nên những điều mà Alan Phan chia sẻ mang tính thời đại, toàn cầu và có thể áp dụng với bất cứ ai. Những nguyên tắc trong sách không phải là mới, nhưng được sắp xếp hợp lý nên chúng ta cảm giác như được theo học một người thầy dạy dỗ bài bản vậy.

Lời kết

Hãy đọc cuốn sách Bí Mật Của Phan Thiên Ân, từng chữ trong tác phẩm đều có ý nghĩa cho sự phát triển tâm hồn và trí tuệ của mỗi con người. Từng chút, từng chút một, bạn đang góp nhặt những viên gạch cấu thành nên ngôi nhà vững chắc của đời mình.

Top1Vietnam
TOP8- Top1Book.vn - WorldBook.vn
Logo
Compare items
  • Total (0)
Compare
0
Shopping cart