Auto : Tìm kiếm + Lưu trữ + Quảng bá >>> Thương hiệu của bạn >>> Trên 1000+ Websize Tìm kiếm 1000+ Nhà Cung Cấp

[Review] 4MK – FOUR MONKEYS KILLER – J.D. Barker – Tiểu thuyết kinh dị , gây cấn – Top1Book

[Review] 4MK – FOUR MONKEYS KILLER – J.D. Barker – Tiểu thuyết kinh dị , gây cấn – Top1Book

“Sam,

Một chút nho nhỏ từ tôi gửi tới cho anh…

Tôi rất tiếc anh không nghe được tiếng nó gào thét.

Đền đáp lại cho tôi một chút nhé, được chứ?

Một chút gọi là có đi có lại giữa bạn bè.

Giúp tôi tìm mẹ của mình.

Tôi nghĩ đã đến lúc bà ấy và tôi nói chuyện với nhau.”

Một kẻ sát nhân và một người cảnh sát, giữa cái ác và cái thiện là “bạn bè”?

Phải chăng chỉ những người mang cũng nổi đau mất người thân mới có thể hiểu rõ, mới có thể đồng cảm cho nhau. Liệu một kẻ sát nhân có tình người với một tuổi thơ đầy bất hạnh trả thù cho những điều đã phá nát gia đình mình. Cuối cùng cũng chỉ muốn được nghe lời giải thích từ mẹ của mình.

4mokey killer
                                                                4mokey killer

Suối nửa thập kỷ, 4MK đã khủng bố những nạn nhân của hắn và khiến thanh tra Sam Porter đau đầu. Hắn đùa bơn với họ. Không bao giờ để lại một manh mối nào… Cho đến khi một manh mối cuối cùng xuất hiện, và Porter nhận ra mình đang đối đầu với một kẻ loạn thần kinh nhân cách có chỉ số IQ của một thiên tài.

Truyện đan xen ba tuyến là quá trình điều tra của cảnh sát, nạn nhân Emory đã bị cắt mất tai và nhốt trong một căn hầm đầy chuột, và phần nhật ký của tên hung thủ. Nhật ký của 4MK kể lại cuộc đời hắn từ khi còn nhỏ sống với gia đình, ngay những trang đầu tiên mình đã thường xuyên phải gập sách lại thở gấp vì rùng mình trước những chi tiết quái đản, méo mó bệnh hoạn của gia đình 4MK. Có thể nói tâm lý biến thái của hung thủ ảnh hưởng bởi cha mẹ hắn, những kẻ rao giảng “Không nghe, không thấy, không nói, không làm điều ác” nhưng lại làm bao điều khủng khiếp. Phần này hé lộ những nguyên nhân sâu xa của cả vụ án.

Vẫn còn chưa nguôi nỗi đau mất người vợ yêu vì bị kẻ cướp bắn chết.

Sam Porter lại phải tiếp tục đương đầu với bóng ma cũ: 4MK.

Tất cả bắt nguồn từ vụ tai nạn khiến tất cả thành viên tổ trọng án cho rằng 4MK đã tự sát. 4MK, tên hung thần giết người hàng loạt từng gây rúng động Chicago, nạn nhân của hắn đều là các cô gái còn rất trẻ đều bị cắt mất tai, lưỡi, mắt. Sau đó hắn đóng gói những bộ phận cơ thể người đẫm máu này trong những cái hộp nhỏ, gửi đến cảnh sát những câu đố rợn người. Phương châm của hắn như sau:

1. KHÔNG NÓI ĐIỀU ÁC

2. KHÔNG LÀM ĐIỀU ÁC

3. KHÔNG THẤY ĐIỀU ÁC

4. KHÔNG NGHE ĐIỀU ÁC

Tương truyền rằng ngôi chùa Toshogu ở Nhật Bản có cất giữ 4 bức tượng này.

1. Tượng Mizaru che mắt – KHÔNG THẤY ĐIỀU ÁC

2. Tượng Iwazaru che miệng – KHÔNG NÓI ĐIỀU ÁC

3. Tượng Kikazaru che tai – KHÔNG NGHE ĐIỀU ÁC

4. Tượng Shizaru che người – KHÔNG LÀM ĐIỀU ÁC

8e7d72cna9221

4MK đã làm đúng như vậy, hắn trừng phạt tội lỗi của những người cha, người mẹ: Khai man thuế, bán phim khiêu dâm trẻ em, rửa tiền, nhập khẩu cocain… Hắn như thể một kẻ tử vì đạo, một kẻ trừng phạt. Nạn nhân luôn là những cô bé đáng thương. Sam Porter luôn đau đầu vì hắn, anh săn đuổi hắn suốt mấy năm trời không ngừng nghỉ. Cho đến tận bây giờ, khi hắn đã bắt nạn nhân mới, Emory Connors, khi hắn được cho là đã tự sát. Manh mổi để lại quá ít ỏi, bộ quần áo của kẻ đã chết cùng cuốn nhật ký, khiến Sam Porter cùng đồng sự buộc phải vận dụng tất cả những gì mình có để săn đuổi 4MK, để giải cứu nạn nhân mới với tia hy vọng cuối cùng lần này họ sẽ tóm được 4MK, sẽ kết thúc tất cả chuyện này. Liệu Sam có thành công hay không khi 4MK luôn như bóng ma ẩn hiện, khi 4MK quá thông minh luôn đi trước anh một bước?

J.D. Barker đã xây dựng nên hình tượng kẻ sát nhân 4MK từ bé cho đến lớn.

Được khắc họa qua từng trang nhật ký sống động.

Có thể nói đây là phần hấp dẫn nhất, kịch tính nhất và cũng thú vị nhất cho ta thấy chân dụng cụ thể của 4MK. Đứa con trai lớn lên với ông bố hay rao giảng về chuyện đạo đức nhưng lại thích hành hạ người khác, bà mẹ tưởng hiền thục nhưng lại thích quan hệ đồng tính và hở tí là đòi giết người. Bố mẹ hắn giết người, giam giữ người khác trong nhà và giáo dục hắn, dạy dỗ hắn cách tra tấn người khác. Cứ thế dần dần họ nhuộm đen trái tim hắn, biến hắn thành một con quỷ mặc dù lúc đầu hắn chưa đến nỗi ác độc như vậy.

Đọc nhật ký với văn phong mượt mà xen lẫn những đoạn kịch tính, rùng rợn sóng đôi với mạch truyện chính là công tác điều tra và những tâm sự của Emory trong hoàn cảnh bị bắt cóc như thể ta đang nghe nhạc rock, lúc nhẹ nhàng lúc gào thét. Nhiều người có lẽ sẽ cho rằng những chi tiết điều tra trong 4MK yếu ớt, nhạt nhẽo. Tuy nhiên, có lẽ đó là dụng ý của J.D. Barker khi xây dựng nên hình tượng kẻ sát nhân thông minh, có IQ cao. 5 năm trời săn đuổi vô vọng, không một dấu vết nào để lại, hành động kín kẽ suốt từ đầu đến cuối truyện của 4MK chịu ảnh hưởng từ sự thận trọng của cha hắn, sự ác độc của mẹ hắn.

Với một cuộc đua đầy kịch tính.

Ngay từ lúc còn bé, 4MK đã chứng tỏ sự điềm tĩnh đến kinh ngạc đối với một đứa trẻ, là cánh tay phải đắc lực của cha hắn, biết cư xử, biết ăn nói và hiểu chuyện. Một kẻ như thế không dễ để Sam Porter và đội điều tra của anh có thể dễ dàng khuất phục. Từng đường đi nước bước suy tính cặn kẽ, hắn tự xem mình là quân xe, hắn dẫn dắt cả đội điều tra đi theo mình. Bố cục của sách cân đối chặt chẽ từ đầu đến cuối, cả thái độ của 4MK đối với gia đình Talbot cũng được lý giải trong nhật ký. Càng về cuối nhật ký và hoạt động điều tra càng ăn khớp nhau. Có thể 4MK quá thông minh, có thể đội điều tra chỉ là những quân cờ, nhưng chẳng phải chúng ta mong chờ điều đó hay sao? Chẳng phải chúng ta luôn ưa thích đối đầu vởi kẻ sát nhân thông thái hay sao? Clair, Nash, Kloz và Sam tất cả đều cùng tạo nên một đội điều tra ăn ý với nhau, hiểu nhau và khá ngộ nghĩnh. Mong rằng phần 2 và 3 cuộc đối đầu giữa đội điều tra của Sam với 4MK sẽ kịch tính hơn và ngang cân hơn.

Top1Vietnam
TOP8- Top1Book.vn - WorldBook.vn
Logo
Compare items
  • Total (0)
Compare
0
Shopping cart