Auto : Tìm kiếm + Lưu trữ + Quảng bá >>> Thương hiệu của bạn >>> Trên 1000+ Websize Tìm kiếm 1000+ Nhà Cung Cấp

Megabook – Cảm Hứng Học Tập >>>📚 Top1Book 📚>>> 5 SAI LẦM KHI HỌC NGOẠI NGỮ, MÃI KHÔNG TIẾN BỘ 1. Học mà không ôn lại trong 24h Với mỗi 1 từ mới chúng ta sẽ trải qua 3 giai đ… , shares-1✔️ , likes-4❤️️ , date-2021-12-17 20:06:00🇻🇳🇻🇳🇻🇳📰🆕📚

Megabook – Cảm Hứng Học Tập >>>📚 Top1Book 📚>>> 5 SAI LẦM KHI HỌC NGOẠI NGỮ, MÃI KHÔNG TIẾN BỘ

1. Học mà không ôn lại trong 24h 
Với mỗi 1 từ mới chúng ta sẽ trải qua 3 giai đ… , shares-1✔️ , likes-4❤️️ , date-2021-12-17 20:06:00🇻🇳🇻🇳🇻🇳📰🆕📚

🎯 Top1Go : LINK ĐẾN NHÀ CUNG CẤP THƯƠNG HIỆU NÀY

🇻🇳🇻🇳🇻🇳📰🆕🇻🇳🇻🇳🇻🇳📰🆕🇻🇳🇻🇳🇻🇳📰🆕
🚫5 SAI LẦM KHI HỌC NGOẠI NGỮ, MÃI KHÔNG TIẾN BỘ

1. Học mà không ôn lại trong 24h
Với mỗi 1 từ mới chúng ta sẽ trải qua 3 giai đoạn: Recognizing (nhận biết), Understanding (hiểu nghĩa), Using spontaneously (sử dụng một cách tự phát).
Nếu như đã tra một từ mới mà không ôn lại trong 24h thì đến lần thứ 2 mình gặp lại cái từ đấy thì sẽ chỉ ở dạng Recognizing (nhận biết) này thôi. Kiểu “Hmmm mình đã gặp từ này ở đâu đó rồi mà mình không thể nhớ ra, dùng như thế nào nhỉ?” Nên giải pháp là nếu như bạn học một từ mới lúc 5h chiều thì đảm bảo đến 5h chiều ngày hôm sau bạn đã ôn lại từ đó ít nhất 1 lần rồi.

Một pro-tip:
Bên cạnh việc học đi học lại theo kiểu truyền thống thì mọi người có thể theo dõi những kênh Youtube để tìm những video mà bạn có thể xem đi xem lại hoặc những trang mà bạn có thể lưu những post của họ về và đọc đi đọc lại. Có một trang Instagram mà mình rất hay xem là Thegoodquote.co. Trong này có rất nhiều câu hay để vực dậy tinh thần của chúng mình. Mình lưu về và xem đi xem lại, đọc đi đọc lại nhiều tới mức mà mình có thể nhớ và tuôn ra bất cứ lúc nàoo

2. Học mỗi một kỹ năng ☝🏻
Cấp 1,2 & 3 thì mình chỉ toàn học ngữ pháp, học đọc, học viết này, thỉnh thoảng học nghe và đến khi lên đại học thì mình luôn có vấn đề về giao tiếp Tiếng Anh với người bản xứ. Cho nên mình nghĩ dù bạn đang ở trình độ nào thì chúng ta cũng nên học đồng đều cả 4 kỹ năng: Nghe, Nói, Đọc, Viết. Bởi vì suy cho cùng thì mục đích của việc học ngoại ngữ là chúng ta có thể hiểu và giao tiếp được với người bản xứ, chúng ta có thể làm việc được với họ, với ngôn ngữ của họ.

2 cách mình đã làm:
👉🏻 Thử viết caption bằng Tiếng Anh. Bạn có thể lên Google để tìm: Good captions for Instagram, Cute captions for Instagram,… Đây là cách bạn vừa chơi vừa học được chút gì đó bằng Tiếng Anh.
👉🏻 Một trang fanpage cực kì hay mà để mình học nói, nghe và đọc Tiếng Anh đó là Screenplayed. Đây là trang mà bạn có thể xem một trích đoạn của các bộ phim nổi tiếng và ở dưới thì có lời thoại của nhân vật. Các bạn có thể đọc bằng mắt, nghe họ nói và nói theo.

3. Học 24/7, học với cái đầu không tỉnh táo
Mình biết có nhiều bạn học Tiếng Anh rất nhiều và tạo áp lực cho bản thân quá cho đến mức mà bạn không đạt được hiệu quả. Nên mình nghĩ là thay vì chúng ta coi Tiếng Anh là một môn học, một điểm số thì hãy coi như là bạn đang khám phá một thứ gì đó để sau này bạn dùng và áp dụng được trong công việc, học tập.
Có một bí kíp mà mình luôn áp dụng là tự thưởng cho bản thân mình. Dù là thành tựu lớn hay nhỏ thì cũng là thành tựu. Nếu hôm nay bạn học được 5 từ và nhớ cả 5 từ thì đó cũng là một thành tựu đáng để tự thưởng rồi.
Bên cạnh đó thì để đạt hiệu quả cao trong việc học, chúng mình cũng nên chú ý đến giờ giấc sinh hoạt, ngủ nghỉ và lựa chọn những thức uống giúp chúng ta tỉnh táo nhưng không độc hại nha

4. Sợ mắc lỗi sai, sợ bị đánh giá
Điều này cản trở rất nhiều trong việc học Tiếng Anh của chúng ta. Đôi khi cứ nghĩ phải nói Tiếng Anh hoàn hảo thì mới dám nói nhưng mà ngay cả chúng ta ở Việt Nam đôi khi nói Tiếng Việt vẫn còn sai và thứ hai là không ai đánh giá chúng ta cả đâuuuu. Không có gì là hoàn hảo cả, chỉ cần miễn là bạn cố gắng là được.
Có một câu là “Say NO to perfection, say YES to communication” (Nói KHÔNG với sự hoàn hảo, nói CÓ với giao tiếp)
Đối với mình lỗi sai không có gì là to tát cả, quan trọng là chúng ta biết nhìn nhận để sửa chữa và cải thiện. Đừng bao giờ để cái sự sợ hãi làm mình không bao giờ nói Tiếng Anh tốt. Và phải dám nói, dám thực hành thì mới biết được là mình sai để sửa ấy.

5. Quá tải tài liệu
Download quá nhiều tài liệu online, mua quá nhiều sách không rõ nguồn gốc, ai nói gì cũng nghe. Đắm chìm trong đống tài liệu và dần mất đi sự tin tưởng.
Theo mình, hãy chỉ tập trung vào những gì bạn đang cần, bạn đang thiếu và tìm tài liệu về đúng vấn đề đó. Vừa tránh mất thời gian, mất tiền bạc và mất đi sự tin tưởng của chúng mình vào việc học ngoại ngữ.
Và điều quan trọng của việc học ngoại ngữ là sự tiếp xúc mỗi ngày, sự tự tin không sợ sai và quyết tâm dành thời gian chăm chỉ với nó. Hy vọng những lỗi sai trên không xi nhê gì với các bạn cả. Đừng bao giờ tự giới hạn bản thân vào bất kỳ khuôn khổ hoặc bất kỳ năng lực nào, các bạn hoàn toàn có thể làm được và sửa được những lỗi sai đó.

Cố lênnnnnn ❤️❤️❤️
Nguồn: Khánh Vy

🎯 Top1Go : LINK ĐẾN NHÀ CUNG CẤP THƯƠNG HIỆU NÀY

🎯 Top1Go : LINK ĐẾN NHÀ CUNG CẤP THƯƠNG HIỆU NÀY

Code Embed: No embed code was found for TOP1VIETNAM-613255958809515


🇻🇳🇻🇳🇻🇳📰🆕🇻🇳🇻🇳🇻🇳📰🆕🇻🇳🇻🇳🇻🇳📰🆕
#SAI #LẦM #KHI #HỌC #NGOẠI #NGỮ #MÃI #KHÔNG #TIẾN #BỘ1 #Học #mà #không #ôn #lại #trong #24h #Với #mỗi #từ #mới #chúng #sẽ #trải #qua #giaiTop1Vietnam
TOP8- Top1Book.vn - WorldBook.vn
Logo
Compare items
  • Total (0)
Compare
0
Shopping cart