Auto : Tìm kiếm + Lưu trữ + Quảng bá >>> Thương hiệu của bạn >>> Trên 1000+ Websize Tìm kiếm 1000+ Nhà Cung Cấp

Học kinh doanh thông minh hơn với 6 cuốn tiểu thuyết nổi tiếng – Top1Book

Học kinh doanh thông minh hơn với 6 cuốn tiểu thuyết nổi tiếng – Top1Book

Khi nói về sách kinh doanh mọi người thường nghĩ đó là những tác phẩm phi hư cấu. Nhưng thực chất nếu bạn muốn tìm hiểu về khả năng lãnh đạo, tinh thần kinh doanh hoặc phát triển sự nghiệp thì chẳng có lý do gì để giới hạn việc bạn tìm kiếm 1 khu vực trong hiệu sách. Một số bài học đáng nhớ và đầy cảm hứng về những chủ đề này đến từ tiểu thuyết. Bất kể niềm đam mê hay nghề nghiệp của bạn, những câu chuyện này sẽ giúp bạn giải trí trong khi dạy bạn thêm những bài học về kinh doanh. Hãy cùng Top1Book khám phá những cuốn tiểu thuyết thú vị đó nhé!

Và thế là chúng ta tiêu – “Then We Came to the End” của Joshua Ferris

Cuốn tiểu thuyết châm biếm của Ferris lấy bối cảnh một công ty quảng cáo ở Chicago đang gặp khó khăn về tài chính. Khi hết nhân viên này đến nhân viên khác bị sa thải, những nhân viên còn lại quay sang buôn chuyện và ganh tị với nhau.

Tieu Thuyet Kinh Doanh 1
Và thế là chúng ta tiêu – Nguồn Internet

Cuốn sách cung cấp những hiểu biết sâu sắc về cách mà ngay cả những người đồng nghiệp khó chịu nhất cũng có thể trở thành bạn thân của bạn – và cách mà ngay cả công việc khó nhất cũng có thể hoàn thành ở một mức độ nào đó.

“How to Get Filthy Rich in Rising Asia” của Mohsin Hamid

Theo tỷ phú đầu tư công nghệ Chris Sacca, mọi người ở Thung lũng Silicon nên đọc cuốn tiểu thuyết này. Một sự thay đổi của cuốn sách self-help truyền thống, nó kể về câu chuyện của một người đàn ông lớn lên trong một khu ổ chuột ở Đông Nam Á và trở thành một ông trùm kinh doanh.

Tieu Thuyet Kinh Doanh 2
How to Get Filthy Rich in Rising Asia – Nguồn Internet

Câu chuyện này có thể thực tế hơn bất kỳ câu chuyện phi hư cấu nào về sự giàu có, cuốn sách vẽ nên một bức tranh về tham vọng cần thiết để trở thành một doanh nhân thành đạt, đặc biệt là trong điều kiện kinh tế kém thuận lợi.

“Moby Dick” của Herman Melville

Cuốn sách văn học kinh điển này không phải là một câu chuyện thông thường về nỗ lực kinh doanh mà nó là một chuỗi các bài học về lãnh đạo. Một thủy thủ tên Ishmael tham gia cùng một đội thủy thủ trong chuyến thám hiểm săn cá voi, do Thuyền trưởng Ahab dẫn đầu. (Sự thật thú vị: Công ty cà phê Starbucks được đặt theo tên của Starbuck, tên của một thuyền viên trên con tàu.)

Tieu Thuyet Kinh Doanh 3
Moby Dick – Nguồn Internet

Ahab rất hào hứng và quyết tâm khi bắt được con cá voi mà anh gọi là Moby Dick. Tuy nhiên, cuối cùng anh ta lại tự hủy hoại bản thân bằng cách không nghe lời các phi hành đoàn của mình và loại bỏ những nguy hiểm liên quan đến cuộc hành trình.

“Don Quixote” của Miguel de Cervantes

Don Quixote là một quý ông người Tây Ban Nha ở thế kỷ 16, anh ta đọc rất nhiều câu chuyện lãng mạn và tinh thần hiệp sĩ đến mức tự phong cho mình là một hiệp sĩ và bắt tay vào hành trình giải cứu thế giới.

Tieu Thuyet Kinh Doanh 4
Don Quixote – Nguồn Internet

Xuyên suốt cuốn tiểu thuyết, Quixote thể hiện tinh thần của một doanh nhân, anh khẳng định mình có thể cải thiện xã hội mặc dù những ý tưởng của anh có vẻ không thực tế và những trở ngại đáng kể đã cản đường thành công của anh.

Cọp trắng – “The White Tiger” của Aravind Adiga

Trong một loạt các bức thư gửi cho thủ tướng Trung Quốc, người dẫn chuyện Balram Halwai đã kể câu chuyện về hành trình kinh doanh của mình. Bối cảnh là Bangalore, nơi Balram bắt đầu làm tài xế cho một gia đình giàu có. Cuối cùng, anh ta chuyển sang bắt đầu kinh doanh taxi của riêng mình.

Tieu Thuyet Kinh Doanh 5
Cọp trắng – Nguồn Internet

Cái nhìn thoáng qua bên trong tâm hồn của một người đàn ông tự lập cho thấy khát vọng thành công trong nghề nghiệp và tài chính có thể mạnh mẽ như thế nào – và khoảng thời gian mà mọi người sẽ đạt được nó.

Quỷ cái vận đồ Prada – “The Devil Wears Prada” của Lauren Weisberger

Khi một sinh viên vừa tốt nghiệp đại học nhận được công việc trợ lý cho biên tập viên của tạp chí hư cấu tên Runway, cô ấy ngay lập tức bị đẩy vào một thế giới xa lạ của những ông trùm thời trang cao cấp. Mỗi phút đồng nghĩa với một yêu cầu mới từ sếp của cô ấy, cho dù đó là đặt một chuyến bay quốc tế hay gọi một bữa trưa bít tết.

Tieu Thuyet Kinh Doanh 6
Quỷ cái vận đồ Prada – Nguồn Internet

Bất kể nền tảng nghề nghiệp của bạn là gì, hầu hết mọi người sẽ liên tưởng đến việc hy sinh đam mê (hoặc phẩm giá của bạn) để có được trải nghiệm ấn tượng trong bản lý lịch của bạn. Cuối cùng, cuộc hành trình của nhân vật chính sẽ truyền cảm hứng cho người đọc để vượt qua những thử thách nghề nghiệp dường như không thể vượt qua.

Top1Game.vn Top1Game.vn
TOP8- Top1Book.vn - WorldBook.vn
Logo
Compare items
  • Total (0)
Compare
0
Shopping cart