Auto : Tìm kiếm + Lưu trữ + Quảng bá >>> Thương hiệu của bạn >>> Trên 1000+ Websize Tìm kiếm 1000+ Nhà Cung Cấp

Giáo dục Hiện đại Cánh Buồm – Là một nhóm bạn bè, những người thiết tha với trẻ em, với nền giáo dục nước nhà >>>📚 Top1Book 📚>>> BÁO CÁO THẦY TOÀN: CÁNH BUỒM VẪN RA KHƠI! Chiều tối qua, 15/1/2020 nhóm Giáo dục Cánh Buồm tổ chức họp mặt trước Tết ta, theo n… , shares-10✔️ , likes-346❤️️ , date-2020-01-17 19:00:40🇻🇳🇻🇳🇻🇳📰🆕📚

Giáo dục Hiện đại Cánh Buồm – Là một nhóm bạn bè, những người thiết tha với trẻ em, với nền giáo dục nước nhà >>>📚 Top1Book 📚>>> BÁO CÁO THẦY TOÀN: CÁNH BUỒM VẪN RA KHƠI!

Chiều tối qua, 15/1/2020 nhóm Giáo dục Cánh Buồm tổ chức họp mặt trước Tết ta, theo n… , shares-10✔️ , likes-346❤️️ , date-2020-01-17 19:00:40🇻🇳🇻🇳🇻🇳📰🆕📚

🎯 Top1Go : LINK ĐẾN NHÀ CUNG CẤP THƯƠNG HIỆU NÀY

🇻🇳🇻🇳🇻🇳📰🆕🇻🇳🇻🇳🇻🇳📰🆕🇻🇳🇻🇳🇻🇳📰🆕
BÁO CÁO THẦY TOÀN: CÁNH BUỒM VẪN RA KHƠI!

Chiều tối qua, 15/1/2020 nhóm Giáo dục Cánh Buồm tổ chức họp mặt trước Tết ta, theo nếp như Thầy Toàn lúc sinh thời vẫn làm.
Đám học trò Thầy Toàn, đúng là Thầy nào, Trò ấy. Chúng nó mải mê công việc, bất kể thời gian, lúc nhá nhem tối mới kéo sang thắp hương Mộ thầy rồi vào Nhà thờ Họ của Thầy thắp hương, khi trời đã tối.

Trước Mộ Thầy, chúng bảo tôi, bác đại diện thắp hương nhé.
– Nhưng báo cáo với Thầy tình trạng Cánh Buồm thế nào nhỉ?

– Bác cứ bảo Thầy là Cánh Buồm vẫn ra khơi bình yên…

Trước lúc nhà giáo Phạm Toàn mất, có lúc ông nói rất tin tưởng vào các học trò đã thấm nhuần quan điểm và có tay nghề thực hiện phương pháp Cánh Buồm chắc chắn, hiệu quả, sẽ bền vững… Nhưng có lúc ông lại tâm sự, rất lo buồn, trước những tác động ma quái khôn lường của xã hội này, không biết các em có đứng vững được không hay tan nát hết!

Theo dõi hoạt động của nhóm Cánh Buồm và hôm nay trao đổi với các em, được biết các hoạt động giáo dục trước khi Thầy Toàn mất, nay vẫn duy trì và mở rộng hơn. CLB Ô Xinh có 16 lớp của học sinh phổ thông, ngoài giờ học ở trường, đến đây tham gia các lớp “ĐỒNG CẢM”, “TƯỞNG TƯỢNG”, “LIÊN TƯỞNG”, “BỐ CỤC” và các hoạt động giáo dục khác; một số trường ở Hà Nội, TP HCM, Bắc Giang… vẫn dạy theo Sách và phương pháp Cánh Buồm, nhưng phải nói cho hợp pháp là “Vận dụng vật liệu và phương pháp Cánh Buồm”; còn các lớp bồi dưỡng giáo viên thì gọi là “Cập nhật phương pháp Giáo dục hiện đại”… Các giáo viên được đào tạo từ Cánh Buồm “kiếm ăn” được bằng cách đi dạy trực tiếp học sinh và truyền nghề cho các giáo viên do Nhà nước đào tạo, khá đắt hàng… Website sách mở Cánh Buồm miễn phí (ebook free) ngày càng nhiều người truy cập; Face book Cánh Buồm vẫn hoạt động, dù có lười biếng hơn (chắc Thầy sẽ hừ hừ… và lườm Thảo Mít một cái)!

Đặc biệt, Hội thảo kỷ niệm 10 năm Cánh Buồm được tổ chức tại Hội trường lớn của Trung tâm Văn hóa Pháp L’Espace, đã kín hết chỗ ngồi và phải cắt bớt nhiều người muốn phát biểu. Tất cả trong một không khí đồng thuận và nhắc đến Thầy Toàn với lòng biết ơn và kính trọng.

Có điều hơn nửa năm vắng Thầy Toàn thì chưa ra thêm được cuốn sách giáo khoa nào, cũng chưa chỉnh sửa hoàn thiện thêm những sách đã có trong quá trình áp dụng… Vậy là tôi có thể yên lòng báo cáo với Thầy Toàn được rồi.

– Anh Phạm Toàn yêu quý, chiều tối nay, trước mộ Anh, có cái Thảo Mít, cái Tuyết, cái Thủy, cái Phương và tôi thắp hương Anh được thôi. Hai chục đứa nữa chúng nó mải ham mê công việc, chốc nữa chúng mới đến và tranh nhau chí chóe ngồi vào mâm như ngày xưa Anh vẫn thấy đó. Từ ngày Anh ra đi, Cánh Buồm vẫn êm ả ra khơi, nhưng cũng chỉ đánh bắt ven bờ được thôi. Anh cứ thanh thản yên nghỉ. Chúng nó luôn trung thành và yêu quý Anh lắm. Anh hãy phù hộ cho Cánh Buồm thuận buồm xuôi gió nhé. Biết là Anh yêu chúng nó lắm, nhưng Anh … đừng bắt đứa nào đi theo nhé! Đấy tất cả chúng nó hết u buồn và cười tươi rồi. Anh vẫn bảo cuộc sống phải có tiếng cười! Đúng không! Bây giờ đứa nào thích nói gì với Thầy thì nói đi… Phạm Toàn là thế. Lúc mặc niệm, tiễn đưa người ta cử nhạc “Hồn tử sĩ” thì Anh thích “Niệm khúc cuối”!…

Thế là mấy đứa ngồi xuống bên mộ Thầy trò chuyện, bông đùa, trêu thầy, hỏi thầy đủ thứ: Thầy ơi, muốn mở một trường Cánh Buồm thì mở ở đâu? Thầy ơi thực hành môn Lối sống khó quá; Thầy này cái bài… học sinh không viết văn hay làm thơ mà chúng đóng kịch hay lắm; Thầy ơi…

Ba nén hương đã cháy gần hết, chúng vẫn cứ mải mê chuyện trò, phải giục, muộn quá rồi, mấy cô mới đứng lên… Phạm Toàn ơi, anh chết rồi vẫn sung sướng thế đấy!

Vào bữa liên hoan cuối năm, sản phẩm tự chế biến như mọi năm, chưa được đông đủ, nhưng chúng nó quây quần vui vẻ, hồn nhiên bông đùa như vẫn có Anh, cho đến tận khuya gần 23 giờ. Vậy là ok phải không PT!

16/1/2020
Mạc Văn Trang

🎯 Top1Go : LINK ĐẾN NHÀ CUNG CẤP THƯƠNG HIỆU NÀY

🎯 Top1Go : LINK ĐẾN NHÀ CUNG CẤP THƯƠNG HIỆU NÀY

Code Embed: No embed code was found for TOP1VIETNAM-420617034660007


🇻🇳🇻🇳🇻🇳📰🆕🇻🇳🇻🇳🇻🇳📰🆕🇻🇳🇻🇳🇻🇳📰🆕
#BÁO #CÁO #THẦY #TOÀN #CÁNH #BUỒM #VẪN #KHƠIChiều #tối #qua #nhóm #Giáo #dục #Cánh #Buồm #tổ #chức #họp #mặt #trước #Tết #theoTop1Vietnam
TOP8- Top1Book.vn - WorldBook.vn
Logo
Compare items
  • Total (0)
Compare
0
Shopping cart