Auto : Tìm kiếm + Lưu trữ + Quảng bá >>> Thương hiệu của bạn >>> Trên 1000+ Websize Tìm kiếm 1000+ Nhà Cung Cấp

7 cuốn sách ưa thích của những CEO hàng đầu thế giới – Nguồn cảm hứng có thể thay đổi vận mệnh của bất cứ ai – Top1Book

7 cuốn sách ưa thích của những CEO hàng đầu thế giới – Nguồn cảm hứng có thể thay đổi vận mệnh của bất cứ ai – Top1Book

1. Vương quốc sáng tạo, tác giả Catmull

Vương quốc sáng tạo (Creativity, Inc) là một trong những cuốn sách yêu thích nhất của Chad Parks, Người sáng lập và cũng là Giám đốc điều hành của Uniquity – Công ty chuyên cung cấp các giải pháp tài chính cho doanh nghiệp vừa và nhỏ. Theo ông, “đây có thể không phải cuốn sách mới mẻ nhưng những giá trị mà nó mang lại thì vẫn vô cùng thiết thực. Không cần phải làm việc trong lĩnh vực sáng tạo, cuốn sách vẫn đem lại cảm hứng cho bất kỳ vị quản lý, lãnh đạo nào đang muốn dẫn dắt nhân viên của mình lên một tầm cao mới”.

2. Vị giám đốc một phút và con khỉ, tác giả Ken Blanchard, William Oncken Jr. và Hal Burrows

Todd Thibodeaux, Giám đốc điều hành của Hiệp hội Công nghệ CompTIA cho biết, ông yêu cuốn sách này bởi nó đã truyền cho ông nguồn cảm hứng bất tận trong việc điều hành và quản lý công việc. Nó dạy ông giúp nhân viên lập ra mục tiêu một phút, đồng thời phải luôn dành ra một phút khen ngợi những thành quả tốt của nhân viên để khích lệ tinh thần làm việc của mọi người và một phút khiển trách đối với các việc làm sai trái của nhân viên để giúp họ hiểu rõ trách nhiệm của mình và hoàn thiện bản thân.

3. Phép lạ: Sử thi về cuộc tìm kiếm thịnh vượng của châu Á, tác giả Michael Schuman

Đối với Larry Braitman, Chủ tịch hội đồng quản trị của CureJoy, chuyên cung cấp các lời khuyên chuyên môn về chữa bệnh, thể dục thẩm mỹ, và sắc đẹp thì The Miracle: The Epic Story of Asia’s Quest for Wealth lại là cuốn sách gây ông yêu thích nhất. Từ cuốn sách này, ông học được rằng tất cả các nhân vật đều có ý nghĩa với sự phát triển kinh tế của một đất nước và có rất nhiều bài học, chính sách từ các nước phương Đông mà phương Tây nên chú ý (cuốn sách đề cập đến nhiều đất nước như Nhật Bản, Hàn Quốc, Trung Quốc…)

4. 7 chiến lược Thịnh vượng và Hạnh phúc – tác giả Jim Rohn

Đây là cuốn sách yêu thích nhất trong hàng trăm cuốn sách về kinh doanh và phát triển cá nhân mà ông Tim Chatfield, đồng sáng lập và cũng là CEO của Jitjatjo đã từng đọc. Cuốn sách 7 chiến lược Thịnh vượng và Hạnh phúc (7 Strategies for Wealth and Happiness) giúp ông nhận ra mình là ai, mục tiêu trong cuộc sống là gì, tìm kiếm tri thức ở đâu, kiểm soát tài chính và thời gian như thế nào, xây dựng và kết nối đội ngũ nhân viên ra sao… Tất cả những quan điểm của Jim Rohn trong cuốn sách đã ảnh hưởng rất nhiều đến tư tưởng kinh doanh của Tim Chatfield.

5. Đường ra biển lớn (Losing My Virginity) – tác giả Richard Branson

Đối với Clive Jackson, Người sáng lập và Giám đốc điều hành của Victor, doanh nghiệp chuyên cung cấp máy bay – chuyến bay tư nhân thì một cuốn sách hay phải đáp ứng được hai tiêu chí: Cái nhìn sâu sắc của tác giả dựa trên kinh nghiệm có thật và Cảm hứng truyền lại từ một câu chuyện cuộc đời. “Đường ra biển lớn” không chỉ là cuốn tự truyện của Richard Branson mà còn là kho tàng triết lý cuộc sống, kinh doanh và tình yêu đã góp phần làm nên một trong những doanh nhân thành công nhất của thời đại.

6. Tất cả những thôn tin về Jeff Bezos và thời đại Amazon – tác giả Brad Stone

Đây là cuốn sách yêu thích nhất của Robert Jakobi, Đồng sáng lập và Giám đốc điều hành của BOU, công ty chuyên cung cấp thực phẩm sạch. Theo ông Robert Jakobi, cuốn sách đã truyền cảm hứng cho ông bằng việc chứng minh thành công có thể đạt được thông qua việc không ngừng theo đuổi tiến bộ và bất kỳ lĩnh vực nào cũng có thể được định hình lại bằng việc sáng tạo không ngừng. Tất cả được thể hiện thông qua câu chuyện về Jeff Bezos – một trong những nhà tài phiệt đi đầu về cải tiến nhưng cũng là người nổi tiếng khó tính, khó chịu.

7. Đánh thức con người phi thường trong bạn, tác giả Tony Robbins

Damian Maldonado, Đồng sáng lập và Giám đốc điều hành của American Financing ca ngợi cuốn sách này hết mực. Đây chính là cuốn sách chỉ đường cho ông khi đặt chân vào giới tài chính Hoa Kỳ năm 1999, dạy ông cách đánh thức con người phi thường đang say ngủ trong mình bằng cách thay đổi thói quen, đề ra mục tiêu chiến lược và nâng tầm bản thân.

Top1Game.vn Top1Game.vn
TOP8- Top1Book.vn - WorldBook.vn
Logo
Compare items
  • Total (0)
Compare
0
Shopping cart